Yến chưng không đường có thực sự khó dùng ?

Chim Cánh Cụt
Thứ Năm, 24/08/2023

Yến sào không đường hay ít đường là giải pháp tuyệt vời cho những ai đang cần kiêng ngọt, nhất là những bệnh nhân đang điều trị tiểu đường. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về độ nhạt của nó sẽ gây ngán nếu sử dụng trong thời gian dài.

Yến chưng không đường rất nhạt ?

Đúng vậy. Tổ yến là kết tinh những dưỡng chất được tổng hợp từ nước dãi của chim yến, có tính ôn hòa nên không hề có vị gì. Với nhiều người thì việc ăn một món nhạt như thế là cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên thì món ăn này lại có công dụng bồi bổ cực cao. Điển hình là thành phần Leucine, yếu tố quan trọng ổn định lượng đường trong máu.

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta có thể cho kèm một ít nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen, lê, gừng tươi,… khi chưng yến. Những món này sẽ tạo thêm hương thơm hay vị bùi từ hạt sen sẽ bù khuyết cho vị lạt, giúp món yến hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó thì táo tàu hay lê cũng mang vị ngọt tự nhiên, dùng với liều lượng hợp lý sẽ không ảnh hưởng đến bệnh trạng.

 

Yến sào không đường – Giải pháp cho người tiểu đường

Chế độ ăn uống thiếu hợp lý là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường tăng cao hiện nay. Hiểu cụ thể là hiện tượng Insulin không đủ để chuyển hóa đường trong máu. Vì vậy mà những người mắc bệnh này đều cần kiêng thu nạp các món chứa hàm lượng đường cao vào cơ thể.

Thành phần của yến sào chủ yếu là tăng cường năng lượng cho cơ thể thông qua việc bổ sung các chất đạm, acid amin và khoáng tố vi lượng. Đáng nói hơn là món ăn này không chứa glucoso hay chất béo, nên là cách bồi bổ cực kỳ lý tưởng cho những bệnh nhân bị tiểu đường.

Leucine và Isoleucine có tác dụng điều tiết lượng huyết về mức ổn định, hạn chế tình trạng tăng huyết áp đột ngột. Nhiều kết quả từ NCBI (Trung tâm dữ liệu sinh học quốc gia của Hoa Kỳ) cho thấy, một số hoạt chất trong yến giúp phòng ngừa hiện tượng “Kháng insulin”. Nhờ đó mà nguy cơ bị bệnh tiểu đường được hạ thấp, nếu sử dụng đúng cách.

 

Gợi ý 1 vài sản phẩm làm từ yến sào

Nước yến sào hũ

Yến tươi được chưng cất và đóng hũ sẵn là món ăn tiện lợi để bạn bồi bổ mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt là sản phẩm này có thể dễ dàng biến tấu với nhiều hương vị mới lạ như nhân sâm, lá dứa, dâu,… Dạng nước kèm theo từng sợi yến giòn giòn còn là món thanh nhiệt cực tốt cho ngày hè.

Một số dòng yến bán chạy như Vinnest Plus Nhân Sâm, SCNest lá dứa, Evernest yến sào không đường,… Sản phẩm đang được phân phối rộng rãi tại nhiều kênh bán như truyền hình, website Comshopping hay hệ thống các cửa hàng.

Bánh yến sào

Ít được dùng nhưng cũng là cách để thay đổi khẩu vị. Bánh yến sào chứa nhiều bột mì, phô mai,… các dạng tinh bột được cân đo hợp lý để phù hợp cho cả người ăn kiêng. Dạng bánh sẽ giúp no lâu và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào hơn. Tuy nhiên thì độ nguyên chất lại không còn được nhiều so với nước yến nữa. Một số loại bánh trung thu hiện nay được bổ sung thêm nhân yến sào, rất thích hợp để dùng làm quà tặng người thân, bạn bè.

 

 

 

Xem thêm : Nước yến Vinnest – Tô màu cuộc sống

 

Cách để có được Yến sào thượng hạng ?

- Nguồn nguyên liệu tinh sạch

Nhắc đến yến sào chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loại trân phẩm hiếm có, dùng tiến cống vua chúa. Nhưng hiện nay, món ăn này không hề khó tìm. Bởi chim yến đã được nuôi thay vì khai thác từ các vùng đảo tự nhiên. Nhờ đó mà nó cũng trở nên phổ biến.

Tổ yến chất lượng sẽ có độ dày vừa phải và độ trong, không bị vỡ vụn. Dựa vào hình thái và màu sắc mà sẽ có các loại yến khác nhau : yến tinh chế, yến thô hay huyết yến, bạch yến,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà hãy chọn loại phù hợp.

- Công đoạn chế biến tỉ mỉ

Sơ chế yến cần phải ngâm qua nước ấm cho nở ra, cẩn thận loại bỏ tạp chất. Kế đó là chưng cách thủy ở lửa vừa trong vòng 25 - 30 phút. Trong thời gian này cần phải kiểm soát nhiệt độ để giữ được dưỡng chất bên trong. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lọc nguyên liệu phù hợp khi nấu cùng với yến, sao cho không lấn át vị thanh đạm.

Vài gợi ý như Cháo tổ yến bào ngư, Cháo yến thịt bằm, chè yến hạt sen, yến chưng nhân sâm,…

- Sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao

Món ăn chỉ được xem là “thượng hạng” nhất khi đáp ứng được hai tiêu chí Ngon và Bổ.  Yến sào đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khi chúng ta biết sử dụng đúng cách.

Buổi sáng và 1h trước khi ngủ là thời điểm phù hợp nhất để cơ thể hấp thụ dưỡng chất của món ăn. Với yến sào tự nấu thì liều lượng hợp lý là 3-5gr/ngày, ăn mỗi tuần 2-3 ngày. Còn dạng yến hũ chưng sẵn có liều lượng ít hơn, có thể dùng đều đặn 1 – 2 hũ 70ml/ ngày. Tùy theo độ tuổi và cơ địa mà gia giảm số lượng phù hợp.

Để có được món yến chất lượng, quá trình sản xuất cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị gia công uy tín để kinh doanh nguồn Thực phẩm vàng này, NewaFood sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Chúng tôi có hơn 6 năm kinh nghiệm cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuận HACCP và GMP. Năng suất cao cùng độ ngũ nhân công lành nghề; đáp ứng mọi yêu cầu về hàm lượng hay công thức sản xuất từ khách hàng.

 

Viết bình luận của bạn