Hồng Sâm có thật sự là thần dược?
phạm minh Thời
Thứ Tư,
20/04/2022
Được xếp vào hàng tứ đại bổ “ Sâm – Nhung – Quế – Phụ”, hồng sâm là nguồn cung cấp dưỡng chất quý giá cho cơ thể và là sản phẩm thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi.
Nếu tính đại bổ của nhân sâm tươi khá kén người sử dụng thì hồng sâm lại là một sản phẩm cực kỳ thân thiện, được đánh giá là lành tính và ít gây tác dụng phụ hơn.
Hồng sâm và nhân sâm có gì khác nhau?
Hồng sâm chính là nhân sâm tươi được sấy khô theo quy trình công nghệ hiện đại. Để có được sản phẩm hồng sâm chất lượng, người ta sẽ phải chọn nhân sâm tươi 6 năm tuổi, tỉa bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần.
Đến khi tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. Thông qua quá trình kiểm định chất lượng rồi mới đóng hộp và mang đi bày bán rộng rãi.
Công dụng của hồng sâm
Quá trình sấy khô khiến cho thành phần Saponin trong hồng sâm tăng hơn khoảng 1,5 lần mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, thành phần của sản phẩm này còn chứa hơn 17 loại acid amin cùng nhiều hợp chất bổ dưỡng cho cơ thể, tạo nên các công dụng bất ngờ như:
+ Bồi bổ sức khỏe, giúp cơ thể nhanh hồi phục khi mới ốm dậy.
+ Tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh đãng trí của người già.
+ Giảm bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung.
+ Điều hòa huyết áp, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch.
+ Chống lão hóa, làm đẹp da
+ Cải thiện sinh lý cho nam và nữ
>>> Xem thêm: Nước hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi có công dụng gì?
Sử dụng hồng sâm thế nào là hợp lý?
- Thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ các dưỡng chất của hồng sâm là vào buổi sáng hoặc trưa, lúc bụng đói hoặc sau khi ăn ít nhất 30 phút. Lưu ý không nên dùng vào buổi tối vì trong loai dược liệu này có chứa một số hoạt chất có tác dụng kích thích gây hưng phấn thần kinh dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.
- Không dùng quá 10gr mỗi ngày. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi hoặc phụ nữ có thai phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Khi sử dụng hồng sâm, không nên ăn cùng một số thực phẩm như là củ cải hay hải sản vì những loại thức ăn này mang tính lạnh, có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Phân loại hồng sâm
Các sản phẩm hồng sâm trên thị trường hiện nay khá đa dạng từ dạng củ khô, cao, bột đến dạng nước. Tùy vào đối tượng sử dụng, mục đích và sở thích mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.
- Hồng sâm củ khô: được coi là loại đắt nhất, vì không chỉ giữ nguyên được hương vị trọn vẹn, mà các dưỡng chất bên trong cũng đc bảo toàn. Sản phẩm được sấy khô, nhằm đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng kéo dài hơn.
- Nước Hồng sâm Hàn Quốc nằm trong top những sản phẩm Hồng sâm bán chạy nhất tại thì trường Việt Nam. Ngoài tác dụng tuyệt vời từ loại thuốc quý này mang lại thì sản phẩm còn rất tiện lợi vì không cần phải chế biến lại.
- Ngoài ra, những loại hồng sâm dạng nước còn được bổ sung các loại thảo dược khác như xuyên khung, đương qui,… giúp tăng công dụng bồi bổ sức khỏe. Sản phẩm đc đóng chai nhỏ gọn, cực kỳ tiện cho việc mang đi chơi xa hay đi làm.
- Bột Hồng sâm: giúp người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe.
- Cao hồng sâm: trải qua quá trình tinh chế từ sâm cô đặc thành dạng cao, giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng nhiều lần so với nhân sâm. Tuy nhiên loại này sẽ có mùi hương hơi nồng và vị đắng nhẹ nên sẽ kén người dùng hơn các loại còn lại.
Theo dõi Comshopping để biết thêm nhiều mẹo nhỏ hữu ích cho đời sống và được tư vấn thêm những sản phẩm chất lượng chăm sóc sức khỏe gia đình.
HOTLINE 1800 6640
>>> Tham khảo thêm: Hiểu rõ về Saponin - Dưỡng chất đặc trưng của thần dược Hồng sâm