Bạn có biết – Phụ nữ nên uống mật ong khi đến ngày “dâu”

Phan Nhung
Thứ Bảy, 18/02/2023

Là phụ nữ, bạn xứng đáng được nâng niu. Nhất là trong những ngày rụng “dâu” lại càng phải được quan tâm hơn nữa.  Lúc này, hãy yêu thương bản thân hơn với một lý mật ong ấm nhé! Ăn mật ong sẽ không chỉ giúp giảm các triệu chứng do “rụng dâu” gây ra mà còn giúp cơ thể tăng cường sức khỏe.

Và ngay sau đây là những tác dụng chính của mật ong trong giai đoạn này

Giảm các triệu chứng khi đến ngày “dâu”, nhất là đau bụng

Mặc dù đa phần nữ giới bị đau bụng kinh là do hiện tượng sinh lý nhưng những cơn đau dữ dội làm cho chị em ăn ngồi không yên, nằm ngủ bất an vẫn có thể được giảm nhẹ. Một chuyên gia khoa sản của Mỹ đưa ra một phương án giúp giảm nhẹ cơn đau đó chính là: Mỗi tối trước khi đi ngủ uống một cốc sữa nóng thêm vào một thìa mật ong, như thế sẽ giảm nhẹ thậm chí tiêu trừ hết cơn đau.

Được biết rằng, mật ong là một trong những loại dinh dưỡng tự nhiên, tính hòa, nhuận phổi nhuận tràng. Mật ong bao hàm vitamin, khoáng chất và thành phần đường ưu chất có thể thiêu đốt năng lượng trong cơ thể, đồng thời có thể “thanh lọc” cơ thể, làm cho cơ thể phục hồi lại chức năng bài tiết chất cũ mới mà trước đây bị mất đi, cải thiện chứng táo bón và cân bằng đương huyết. Ngoài ra, mật ong có tác dụng giảm đau, thanh nhiệt, bổ trung, giải độc, nhuận khô, giảm đau.

Ngoài ra, trong sữa chứa nhiều kali và trong mật ong giàu ma-giê, có tác dụng làm cân bằng tâm trạng, giảm đau bụng kinh, phòng chống viêm nhiễm và giảm bớt lượng máu chảy ra.

Giữ ấm cơ thể tốt hơn

Mật ong thuộc tính nóng, có thể tránh được sự kích thích của hàn lạnh khi bị mưa ướt. Khi có “đèn đỏ” không nên bơi lội hoặc ngồi ở nơi ẩm ướt, tối tăm lạnh lẽo hoặc nơi hút gió hay điều hòa và quạt. Chị em cũng không nên rửa chân hoặc tắm bằng nước lạnh, để tránh gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Lưu ý khi dùng mật ong

Không nên pha mật ong với nước sôi nóng hoặc nấu mật ong ở nhiệt độ cao, bởi vì làm nóng không thích hợp sẽ làm cho dưỡng chất trong mật ong bị phá hỏng nghiêm trọng, làm cho chất xúc tác trong mật ong mất đi.

Vì vậy, tốt nhất nên dùng mật ong với nước ấm dưới 40 độ C hoặc sau khi pha loãng mật ong với nước sôi để nguội, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức, pha mật ong với nước sôi để nguội để uống có thể tiêu trừ nóng, giải nhiệt, là một thứ đồ uống thanh mát bảo vệ tốt cho sức khỏe.

Theo Dân Trí

Viết bình luận của bạn