Công dụng, cách dùng Hồng sâm Hàn Quốc từ A-Z

Chim Cánh Cụt
Thứ Bảy, 10/06/2023

Hồng sâm Hàn Quốc - Thượng phẩm cho sức khỏe - là giải pháp bồi bổ ưa chuộng của nhiều gia đình ngày nay. Sau quá trình sấy hấp; hàm lượng Saponin của nó đã tăng lên gấp 2 lần sâm tươi; tính chất cũng trở nên hài hòa, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Để hiểu rõ hơn về công dụng và cách sử dụng hồng sâm thật hiệu quả, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Comshopping nhé !

Hồng Sâm Hàn Quốc là dòng sâm thượng hạng nhất trên thị trường

Các yếu tố để có Hồng sâm chất lượng ?

Hồng sâm hiểu đơn giản là một “phiên bản nâng cấp” của nhân sâm tươi.  Sâm đủ 6 năm tuổi sẽ được thu hoạch; cắt bỏ phần rễ, râu,… rồi mang đi hấp cách thủy 72h và sấy khô ở nhiệt độ cao. Nhờ quá trình xử lý tỉ mỉ này mà những dưỡng chất bên trong trở nên cô đọng, đồng thời cũng hình thành nhiều nhóm quý hiếm khác.

Đặc biệt, để có được những củ hồng sâm đạt chuẩn, cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  1. Về môi trường

Nhân sâm chỉ thích hợp ở những nơi khô ráo, không bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp; nhiệt độ trung bình cần duy trì từ 0,9- 13,8 độ C. Đặc thù thổ nhưỡng ở Hàn quốc có sự phân chia rõ ràng giữa lớp đất trên bề mặt và tầng đất sâu, giàu mùn; khí hậu mát mẻ và có lượng mưa ổn định nên là nơi lý tưởng nhất để sản xuất nhân sâm.

Cho những ai chưa biết thì trước khi trồng sâm, phần đất cũng phải được xử lý công phu. Cụ thể là canh tác, bón phân hữu cơ trước từ 1-2 năm, vun xới theo định kỳ để tránh sâu bệnh ẩn nấp.

  1. Về quá trình nuôi trồng

Sâm là một vị thuốc cực kỳ đắt đỏ, nên quá trình nuôi tròng cũng không hề đơn giản. Ở Hàn Quốc, người nông dân thường  tự tay chọn ra những hạt giống tốt, chắc khỏe để gieo trồng. Sau đó là định kỳ luân chuyển đất trồng, giúp củ hấp thụ được nhiều dưỡng chất cũng như tạo nên hình dáng đặc biệt, tựa như con người mà chúng ta thấy ngày nay.

Hồng sâm sau khi sấy khô sẽ được kiểm tra, tỉa hết rễ, chỉ để lại phần thân tinh túy nhất

  1. Về cách chế biến

Sâm đạt 6 năm tuổi mới hội tụ đầy đủ dưỡng chất nhất và để làm ra được loại hồng sâm cao cấp cũng cần trải qua nhiều giai đoạn kỳ công. Sâm tươi được sửa sạch, sẽ tiến hành phơi khô, hấp cách thủy ở nhiệt độ cao. Cuối cùng là kiểm tra chất lượng và đóng gói. Người ta chỉ sử dụng phần thân, còn phần rễ đều được lược bỏ. Hồng sâm thành phẩm sẽ được hút chân không để bảo quản lâu hơn.

Mẹo nhận biết hồng sâm chất lượng qua màu sắc: hồng sâm thượng hạng thường có phần đầu hơi vàng và sáng, phần cuối củ sâm có màu hơi hồng sẫm. Còn những loại kém chất lượng hoặc chưa đủ tuổi thì sẽ có màu hồng sậm, thậm chí là ngã sang nâu đen.

Phân tích công dụng thần kỳ của Hồng sâm

Hồng sâm sở hữu trọn vẹn “linh hồn” của loài thảo dược đứng đầu Tứ đại bổ (Sâm - Nhung - Quế - Phụ) và còn có phần vượt trội hơn về công năng do chứa nguồn Saponin nhiều gấp 2 lần. Đặc biệt là nhiều thành phần hiếm có khó tìm khác như: Insulin analogue, Polyacetylene, Polysaccharide acid…. Ngoài ra, nhờ quá trình hấp cách thủy, tính chất của nó cũng ôn hòa hơn, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.

Hồng Sâm nước cũng là dạng thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng

  • Tăng cường thể lực: Thành phần Rg1, Rg3 và Polyacetylene có trong hồng sâm được xem là bùa hộ mệnh cho cơ thể vì kích thích hoạt động sản xuất kháng thể, phục hồi chức năng tế bào bạch cầu, củng cố hàng rào miến dịch; hạn chế sự xâm nhiễm của tế bào lạ vào trong cơ thể.
  • Điều hòa huyết áp: Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Nga đã cho thấy khả năng điều chỉnh huyết áp tuyệt vời của hồng sâm. Theo đó, khi dùng ở liều lượng thấp, hợp chất saponin của hồng sâm có tác dụng làm co mạch máu, tăng nhịp tim và lực co tim để huyết áp được nâng lên trị số bình thường. Còn ngược lại, ở liều lượng cao, nó sẽ làm dãn mạch, đồng nghĩa với làm hạ huyết áp.
  • Bồi dưỡng hệ thần kinh: Hồng sâm là nguồn cung cấp các hoạt chất vô cùng có ích cho não bộ. Điển hình là: Rg3, Rg1 - Hỗ trợ trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung ; Rf, Re và Rb1 – Giảm thiểu căng thẳng. Sự kết hợp tuyệt vời của chúng sẽ giúp duy trì trạng thái ổn định của hệ thần kinh, nhất là khi phải làm việc dưới cường độ cao; đồng góp phần ngăn ngừa chứng đãng trí ở người già.
  • Chống lão hóa: 4 cái tên vàng trong việc ngăn chặn quá trình oxy hoá là: Phenolic, Polysaccharide Acid, Rb1 và Re đều có trong hồng sâm. Nên khi sử dụng đều đặn, làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn.
  • Cải thiện sinh lý: Là phiên bản hoàn hảo của nhân sâm, nên hồng sâm chắc chắn cũng chứ nhiều hợp chất có công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ, cũng như khắc phục những chứng rối loạn “chuyện thầm kín”. Nhờ vậy mà giúp duy trì hạnh phúc gia đình.

Nên chọn loại sâm nào sử dụng ?

Hồng Sâm nước có củ KGS đã có mặt tại gian hàng của Comshopping - Mua ngay

  • Căn cứ vào phương pháp chế biến, thì hồng sâm sẽ được chia làm các loại như: dạng cao cô đặc, dạng tinh chất gói, dạng bột, dạng viên nang, dạng lát tươi, … Mỗi loại sẽ có cách sử dụng với liều lượng khác nhau. Nhìn chung mỗi ngày chúng ta chỉ nên dùng từ 2-3 gr hồng sâm; quá ít thì tác dụng chậm hoặc quá nhanh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn.
  • Thay vì mua về tự chế biến thì nhiều người chọn cách sử dụng những dòng sâm nước tinh chế sẵn. Dạng này trên thị trường gồm 2 loại chính là: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ; với hàm lượng hồng sâm vừa đủ để để giải khát và bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng tức thời, giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Ngoài ra thì các nhà sản xuất cũng sẽ kết hợp thêm bên trong một số vị thuốc Đông y có tác dụng giải nhiệt và tăng sức đề kháng như: xuyên khung, táo đỏ, đương qui,…

Hồng Sâm Hàn Quốc là vị thuốc tuyệt vời dành cho mọi gia đình, bởi sự đa năng và “lành” tính. HI vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được một giải pháp hoàn hảo chăm sóc sức khỏe cho người thân. Để được tư vấn thêm về những dòng nước hồng sâm đang bán chạy hiện nay, vui lòng liên hệ với Comshopping qua Hotline: 1900 555 559

Viết bình luận của bạn