Top 3 món quà ý nghĩa nhất để tặng người thân và gia đình
Củ Lạc
Thứ Năm,
21/04/2022
Tuy đã qua thời điểm căng thẳng, nhưng dịch bệnh vẫn còn âm ỉ và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của chúng ta. Nên việc tăng cường sức khỏe cho bản thân cùng gia đình là hết sức cần thiết. Thay vì chọn những giỏ quà chỉ mang ý nghĩa tinh thần, nhiều người đã chuyển sang dùng các loại thực phẩm bổ dưỡng để gửi gắm lời chúc sức khỏe của mình đến người nhận.
Sự lựa chọn hàng đầu phải kể đến: yến sào, đông trùng hạ thảo, hồng sâm… bởi công dụng thần kỳ trong việc bồi bổ cơ thể lại được thiết kế vỏ hộp sang trọng, phù hợp làm quà tặng cho họ hàng, bạn bè và cả đối tác.
Yến sào – “Thần dược” của mọi nhà
Không chỉ thời nay, mà ngay từ thời xa xưa, yến sào đã được xem như một món cao lương mĩ vị dâng lên vua chúa bởi giá trị dinh dưỡng cao cùng quá trình khai thác gian nan.
Thành phần của yến sào bao gồm 18 loại Acid amin thiết yếu, nhiều loại trong số đó cơ thể không tự sản sinh và tổng hợp được. Ngoài ra, bên trong “vị thuốc” này còn chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng, gồm nhiều khoáng chất cần thiết mà không thực phẩm nào sánh bằng.
Thành phần và công dụng:
- Trong tổ yến chứa Proline và Acid Aspartic, 2 chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng mô cơ và tái tạo tế bào, giúp sức khỏe hồi phục nhanh chóng.
- Thành phần Leucine và Isoleucine có trong yến sào cũng có tác dụng cân bằng lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa các bệnh về đường huyết.
- Món ăn này cung cấp một lượng lớn Canxi và Sắt giúp xung xương chắc khỏe, đặc biệt giúp ích cho quá trình phát triển chiều cao ở trẻ.
- Các nguyên tố khác như Kẽm, brom,… và Glutamic có công dụng cải thiện trí nhớ và tư duy. Trong khi đó,Tryptophan có trong yến sẽ hạn chế căng thẳng, giúp chúng ta tăng cường khả năng tập trung.
- Nhiều hợp chất có trong yến góp phần thúc đẩy cơ thể tái tạo Collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa, cho vẻ ngoài trẻ trung, rạng rỡ.
>>> Tham khảo thêm: Chọn ngay 3 món quà 8/3 ý nghĩa nhất tặng người thân
Đông trùng hạ thảo – Kết tinh dưỡng chất thiên nhiên
Cái tên Đông trùng hạ thảo bắt nguồn tự sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Vào mùa đông, các ấu trùng sâu bướm vùi mình vào đất ngủ đông. Khi sâu non ăn phải bào tử nấm, nấm bắt đầu sinh sôi hút hết dưỡng chất bên trong, làm chết sâu non và dần phát triển thành hình.
Thành phần Đông trùng hạ thảo gồm các loại Axit amin, D-mannitol, lipit, cùng nhiều nguyên tố vi lượng. Ngoài ra còn nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao như Axit cordiceptic, cordycepin, adenosin,…cùng nhiều loại vitamin như A, C, E, K,… có giá trị cao đối với sức khỏe con người.
Công dụng chính:
- Các khoáng chất trong đông trùng hạ thảo giúp làm gia tăng ATP (nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy, làm tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa các triệu chứng mệt mỏi. Nhất là những người gầy yếu, thường phải vận động nhiều hay tăng ca,… sản phẩm này là sự lựa chọn phù hợp để bồi bổ.
- Các chất adenosine, deoxy-adenosinevà các loại nucleotide tự do có trong đông trùng hạ thảo góp phần quan trọngtrong việc ổn định huyết áp, làm giảm mỡ trong máu, cải thiện chức năng hệ tim mạch.
- Đối với phụ nữ, nhất là người sau khi sinh con thì quá trình lão hóa diễn ra rất nhanh. Sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ kích thích tái tạo tế bào mới, giảmgiảm nếp nhăn và sạm da hiệu quả. Thêm vào đó nó cũng làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh, không làm rối loạn nội tiết.
- Bên cạnh đó, với những quý ông thường xuyên tiếp xúc với bia, rượu, thuốc lá…. thì đông trùng cũng giúp ích khá nhiều trog việc thanh lọc bớt những chất độc hại và tăng hiệu quả hoạt động của gan.
- Một số nghiên cứu khác tại Nhật và Trung Quốc đã chỉ ra rằng chất Selen có trong đông trùng hạ thảo không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.
Hồng sâm – Vương dược đại bổ
Hồng sâm chính là nhân sâm được sấy khô, thường có màu đỏ hoặc nâu vàng. Điều khiến hồng sâm được sử dụng phổ biến hơn nhân sâm tươi chính là hàm lượng Saponin trải qua quá trình xử lý ở nhiệt độ cao đã tăng lên gấp nhiều lần.
Ngoài ra, việc hấp sấy còn giúp loại bỏ được phần nào dược tính mạnh mẽ của nhân sâm tươi, tạo ra sản phẩm có tính ôn và phù hợp cho nhiều đối tượng hơn.
Công dụng:
- Hàm lượng dồi dào của hoạt chất saponin bên trong hồng sâm có khả năng cân bằng huyết áp, hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tim mạch, đặc biệt là các chứng xơ vữa động mạch.
- Ngay từ thời xưa, các nhà quyền quý đã sử dụng hồng sâm như một cách thức để duy trì làn da đẹp mịn màng, chống lão hóa và duy trì tuổi thanh xuân. Với thành phần chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh, vị thuốc này có tác dụng làm tăng lớp collagen ở biểu bì, kích thích tái tạo tế bào mới, làm da sáng mịn trẻ trung.
- Nghiên cứu cho thấy sử dụng Hồng sâm thường xuyên sẽ gia tăng lượng canxi và kích thích não hoạt động tốt hơn, làm tăng sức chịu đựng và cải thiện sức mạnh của não. Không những thế dưỡng chất bên trong sản phẩm này còn giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và chống mệt mỏi, giảm thiểu dấu hiệu stress và trầm cảm.
>>> Tham khảo thêm: Gợi ý những món quà sức khỏe cho các chị em ngày 8/3
Mỗi một món quà chính là thay cho lời chúc của chúng ta đến người thân, nên việc chọn lựa sản phẩm thế nào cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.
Nên lựa chọn những địa chỉ và thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng dể đảm bảo an toàn nhé. Để biết thêm nhiều mẹo nhỏ, kiến thức hữu ích hãy theo dõi comshopping nhé!
HOTLINE 1800 6640