15 Công Thức Nước Mật Ong Siêu Hấp Dẫn
Củ Lạc
Thứ Hai,
18/04/2022
Đường là gia vị tăng độ ngọt cho nước uống. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe. Thật may mắn là mật ong với vị ngọt tự nhiên chính là sự thay thế tốt nhất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh do đường.
Dù chứa nhiều calo hơn đường nhưng mật ong lại là nguồn nguyên liệu tự nhiên, có chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe cực kỳ tốt. Dễ dàng thôi, theo chân Comshopping giới thiệu cho bạn ngay nào!
Các loại trà mật ong thanh nhiệt giải độc cho cơ thể
Chúng ta đã biết mật ong có nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Ngoài ra sự kết hợp giữa trà và mật ong không chỉ mang đến một loại nước uống có hương vị hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Nó giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa ung thư, tốt cho trí não,… Đặc biệt, các chị em còn có thể sử dụng trà xanh mật ong để giảm cân, giữ gìn vóc dáng, đánh bay mỡ thừa hiệu quả.
1. Công thức trà mật ong: Trà xanh mật ong
Nguyên liệu
-
1 ly nước
-
1 muỗng cà phê Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
1 túi trà / muỗng Trà xanh
Cách làm
-
Đun sôi nước rồi cho trà xanh vào.
-
Để nguyên trong vòng 20 phút.
-
Thêm mật ong rồi khuấy đều lên, thưởng thức khi còn nóng.
Bạn lưu ý nếu sử dụng cho các món nước để thanh nhiệt, giảm cân, bồi bổ sức khỏe thì chỉ sử dụng mật ong chín tổ tránh mật ong pha đường trôi nổi và mật ong non đã qua xử lý nhiệt vì không những không hỗ trợ sức khỏe mà còn nạp vào cơ thể lượng đường và hóa chất độc hại.
2. Công thức trà mật ong: Trà chanh mật ong
Nguyên liệu
-
1 gói trà túi lọc
-
2 muỗng Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
½ quả chanh tươi
Cách làm
-
Hãm trà túi lọc với 30ml nước sôi, đậy kín nắp cho trà bên trong túi ra hết. Có thể dùng muỗng ép mạnh vào túi trà để nước trà đậm đà hơn.
-
Cho chanh và mật ong vào ly, sau đó cho tiếp phần trà vừa pha vào rồi khuấy đều. Đợi trà nguội cho thêm đá vào và thưởng thức.
Lưu ý: Không nên vắt chanh vào nước nóng có thể khiến cho vị chanh bị đắng. Bạn có thể chọn trà lipton, trà ô long hoặc bất cứ loại trà nào bạn thích. Tuy nhiên, không nên dùng các loại trà có hương thơm đặc trưng như trà sen, trà lài vì sẽ làm át đi hương vị của mật ong.
3. Công thức trà mật ong: Trà tắc mật ong
Nguyên liệu
-
1 gói trà túi lọc
-
2 muỗng Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
Tắc tươi rửa sạch
Cách làm
-
Tắc rửa sạch, dùng tay lăn quả tắc cho ra bớt tinh dầu ở vỏ và cũng để khi thái lát hạt tắc tự rời ra mà bạn không phải mất công bỏ hạt.
-
Thái tắc thành những lát mỏng.
-
Hãm trà túi lọc với 30ml nước sôi, đậy kín nắp cho trà bên trong túi ra hết. Có thể dùng muỗng ép mạnh vào túi trà để nước trà đậm đà hơn.
Giờ thì bạn chỉ cần thêm mật ong vào sao cho độ ngọt vừa miệng, thả quất thái lát và thêm vài viên đá là đã có món trà giải nhiệt tuyệt ngon rồi.
4. Công thức trà mật ong:Trà đào mật ong
Nguyên liệu
-
1 gói trà túi lọc
-
2 muỗng Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
5 ml nước cốt chanh
-
500 ml nước ngâm đào
-
Đào miếng
Cách làm
-
Đun nước sôi và hãm trà túi lọc.
-
Cho mật ong và nước cốt chanh tươi, trà lipton, một chút nước ngâm đào, phần đào đã cắt hạt lựu và đá viên vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh. Nếu không có bình lắc, có thể cho ra ly và khuấy đều
-
Cho 2-3 lát đào ngâm vào ly để trang trí cho thêm phần sinh động.
Khoan đã, hết sức lưu ý rằng pha trà đào mật ong cần TRÁNH mật ong pha đường trôi nổi và mật non xử lý nhiệt, bạn nên sử dụng mật ong chín tổ mới có độ sánh đặc tự nhiên.
5. Công thức trà mật ong: Trà táo mật ong
Nguyên liệu
-
1 quả táo
-
80 ml Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
1-2 gói trà túi lọc
Cách làm
-
Đun nước sôi và hãm trà túi lọc, táo rửa sạch và thái hạt lựu.
-
Cho mật ong, phần táo đã cắt hạt lựu và đá viên vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh. Nếu không có bình lắc, có thể cho ra ly và khuấy đều.
-
Trang trí thêm lá húng bạc hà cho món trà táo mật ong thêm hấp dẫn nhé!
6. Công thức trà mật ong: Trà vải, dưa hấu và mật ong
Nguyên liệu
-
1- 2 muỗng cà phê Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
3 quả vải tươi
-
1 miếng dưa hấu
-
10ml siro vải
-
15ml siro dưa hấu
-
3 gram trà đen
-
150ml nước sôi
-
1 chén đá xay
Cách làm
-
Cho trà đen vào nước sôi rồi lọc bã trà rót ra ly.
-
Sau đó cho mật ong, siro vải và dưa hấu vào ly rồi thêm đá xay vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh. Nếu không có bình lắc, có thể cho ra ly và khuấy đều.
-
Cho vải tươi và dưa hấu cắt hạt lựu vào ly để trang trí cho thêm phần hấp hấp dẫn nha.
Nếu bạn thích pha trà mật ong và quan tâm đến sức khỏe thì không thể bỏ qua mật ong chín tổ. Mật ong chín tổ thay đường sẽ làm trà mật ong của bạn thơm ngon và có mùi vị rất đặc trưng.
>>> Xem thêm: 5 Tips chọn mua mật ong chất lượng
7. Công thức trà mật ong: Trà đào, chanh, sả và mật ong
Nguyên liệu
-
1- 2 thìa cà phê Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
½ quả chanh hoặc ½ quả cam tươi
-
2 miếng đào tươi
-
2 cây sả
-
15 ml siro đào
-
3gr trà thảo mộc
Cách thực hiện
-
Ngâm sả vào nước với 3 gam trà thảo mộc khoảng 1 phút rồi cho nước vào cốc.
-
Sau đó thêm mật ong, siro đào, chanh tươi và đá viên vào bình lắc. Lắc đều, nếu không có bình lắc, có thể cho ra ly và khuấy đều.
-
Cho 2 lát đào tươi vào ly để trang trí cho thêm phần bắt mắt nhé
8. Công thức trà mật ong: Trà nhãn mật ong
Nguyên liệu
-
200gr nhãn tươi
-
1 gói trà túi lọc
-
2 muỗng cà phê Mật Ong chín tổ nguyên chất
Cách làm
-
Đun nước sôi và hãm trà túi lọc, rửa sạch bóc vỏ nhãn, tách hột và lấy phần thịt nhãn.
-
Cho mật ong, phần nhãn tươi và đá viên vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay đến khi bình lạnh. Nếu không có bình lắc, có thể cho ra ly và khuấy đều
9. Công thức trà mật ong: Trà chanh dây mật ong
Nguyên liệu
-
2 gói trà túi lọc
-
2 quả chanh dây
-
2 muỗng Mật Ong chín tổ nguyên chất
Cách làm
-
Pha trà với 300ml nước và các túi lọc đã chuẩn bị.
-
Cắt chanh dây, lấy phần ruột lọc bỏ bã.
-
Cho nước chanh dây vào trà rồi thêm mật ong khuấy đều.
10. Công thức trà mật ong: Trà mật ong sả chanh
Nguyên liệu
-
1 gói trà túi lọc
-
2 muỗng Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
½ quả chanh tươi
-
2 nhánh sả tươi
Cách làm
-
Sả mang đi rửa sạch, loại bỏ phần vỏ da bên ngoài sau đó đập dập.
-
Cho sả và 200ml nước vào nồi đun sôi cho các tinh chất trong sả hòa vào nước, dùng nước đó để hãm tràn.
-
Giữ phần xác sả lại để trang trí. Sau đó pha mật ong và chanh theo tỷ lệ 1:1 rồi cho trà vào khuấy cùng, cho thêm cọng sả vào ly trước khi thêm đá.
Một ly trà mật ong chanh sả ấm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, thư giãn sau ngày dài mệt mỏi rất tốt cho bạn.
Tại sao lại như vậy? Mật ong chín tổ tự nhiên sẽ giúp bạn giữ trọn dưỡng chất trong mật ong, hỗ trợ giảm cân an toàn cho sức khỏe của bạn.
11. Công thức trà mật ong: Trà mật ong chanh bạc hà
Nguyên liệu
-
1 túi trà túi lọc
-
2 muỗng Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
½ quả chanh tươi
-
Một nắm nhỏ lá bạc hà
Cách làm
-
Rửa sạch lá bạc hà lọc lấy nước
-
Hãm trà túi lọc với 30ml nước sôi, đậy kín nắp cho trà bên trong túi ra hết. Có thể dùng muỗng ép mạnh vào túi trà để nước trà đậm đà hơn.
-
Cho chanh và mật ong vào ly, sau đó cho tiếp phần trà vừa pha vào rồi khuấy đều.
-
Thêm đá và cho nước lá bạc hà trên cùng. Nhớ giữ lại một ít lá bạc hà để trang trí cho ly nước thêm hấp dẫn nhé.
12. Công thức trà mật ong: Trà mật ong gừng
Nguyên liệu
-
2 củ gừng tươi (khoảng 150g)
-
6 thìa Mật Ong chín tổ nguyên chất
Cách làm
-
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái hình hạt lựu rồi cho vào nồi
-
Đổ 1,5 lít nước rồi đun sôi khoảng 20 phút để nồi nước gừng bớt cay thì tắt bếp, để nguội
-
Thêm 6 thìa mật ong vào nồi nước gừng, khuấy đều và sử dụng (có thể tăng giảm lượng mật ong để tăng giảm độ ngọt theo khẩu vị mỗi người).
Bạn có cảm thấy lo sợ nếu dùng mật non và mật trôi nổi không khác gì nạp đường trắng làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể? Vì vậy, bạn nên pha trà gừng cùng mật ong chín tổ và uống lúc còn ấm để phát huy được tối đa công dụng.
14. Công thức trà mật ong: Trà mật ong quế
Nguyên liệu
-
1 thìa bột nghệ
-
1 thanh quế
-
1- 2 thìa Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
Chanh hoặc cam
Cách làm
-
Đun sôi nước và cho 1 thìa bột nghệ vào nồi nấu trong vòng 2-3 phút
-
Sau đó lọc lại trà quế bằng ray hoặc vải sạch
-
Cho vào ly 1 – 2 thìa mật ong và khuấy đều.
Có thể thêm nước cam vắt hoặc nước cốt chanh tươi tùy theo khẩu vị để ly trà thêm hấp dẫn. Cách tốt nhất duy trì nhu cầu dùng ngọt cao hơn người bình thường là thay đường bằng mật ong chín tổ an toàn cho sức khỏe của những người đang mắc bệnh tiểu đường.
15. Công thức trà mật ong: Trà mật ong hoa nhài (hoa cúc)
Nguyên liệu
-
2 thìa cà phê Mật Ong chín tổ nguyên chất
-
Hoa nhài hoặc hoa cúc
Cách làm
-
Hãm hoa với nước sôi để pha trà
-
Lọc lại trà bằng ray hoặc vải sạch rồi đổ vào ly
-
Thêm mật ong vào ly trà rồi khuấy đều và thưởng thức.
Một số lưu ý khi pha chế nước mật ong
Khi sử dụng mật ong, các bạn nên lưu ý những điểm sau:
-
Uống mật ong vào mỗi buổi sáng, càng hiệu quả khi áp dụng trước khi ăn, giúp đốt cháy chất béo, thải độc cơ thể, lợi tiểu và giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh
-
Uống mật ong vào buổi tối sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
-
KHÔNG sử dụng mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi, KHÔNG thích hợp cho những người bị giãn tĩnh mạch dưới da.
-
Phụ nữ mang thai KHÔNG nên dùng mật ong vì mật ong kích thích sự co thắt tử cung,ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
-
KHÔNG dùng mật ong nếu bạn đang tiêu chảy hay đầy bụng
-
KHÔNG dùng nước sôi để tránh làm mất chất dinh dưỡng có trong mật ong, nên pha mật ong với nước ấm từ 40-45 độ C.
Mật ong có thể thêm vào hầu hết các loại nước uống, chỉ cần một vài nguyên liệu phổ biến, bạn có thể mua ở bất kỳ đâu, thậm chí có ngay trong mỗi gia đình. Bạn có thể thư giãn chăm sóc sức khỏe bằng các loại nước mật ong thơm ngon thật đơn giản mỗi ngày. Ngại gì không thử!
>>> Xem thêm: 5 công thức biến tấu cùng mật ong siêu đơn giản